Bắt Trẻ Đồng Xanh

Bắt Trẻ Đồng Xanh

J. D. Salinger

Bắt Trẻ Đồng Xanh là một cuốn sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai. Điều đó cũng là tính cách của nhân vật chính, Holden - nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng.

Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ con đang chơi đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.

Bắt Trẻ Đồng Xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

Các review về quyển sách này

Emma
Nov. 17, 2017, 4:17 p.m.
Cuốn này đọc lâu lắm rồi, hồi đó đang thích màu xanh, thấy cái bìa xanh đẹp nên quất luôn, không cần biết nội dung :v ( bây giờ vẫn còn thích màu xanh :3). Vô tình vậy mà về đọc xong, thích ơi là thích, một trong những cuốn sách yêu thích nhất của mình. Nhân vật chính là Holden Caufield, tui thích, lúc đọc là hồi năm 2, điên, ngây thơ và trẻ trâu hơn bây giờ :v, nên thích lắm, thấy nhân vật có nhiều cái giống mình, đồng cảm hơi bị nhiều. Holden Caulfield 17 tuổi, bị đuổi khỏi trường Pencey vì thi trượt 4/5 môn, mà trước đó anh chàng cũng bị đuổi khỏi 3 trường rồi. Nhưng lý do chính bị đuổi, là vì bản thân nhân vật đã chán ngấy cái trường này rồi, chán nền giáo dục giáo điều, rỗng tuếch, giả dối. "Pencey là cái trường ở Agerstown, thuộc tiểu bang Pennsylvania, Có lẽ bạn đã nghe về nó, không chừng các bạn còn được nhìn thấy cả ảnh chụp trên các mẫu quảng cáo (...) họ còn chưng thêm cả cái câu này: "Kể từ năm 1888, trường chúng tôi ...
Xem thêm

Các thành viên đang chia sẻ

Hiện đang có 28 thành viên sẵn sàng cho bạn mượn hoặc tặng quyển sách này
District 4, Ho Chi Minh, Vietnam
District 1, Ho Chi Minh, Vietnam
Tp. Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam
Đống Đa, Hanoi, Vietnam
District 1, Ho Chi Minh, Vietnam
Can Tho, Ninh Kiều, Cần Thơ, Vietnam