Shelfout là gì?

Tặng sách, mượn sách và kết nối cộng đồng.

Shelfout là một dự án cộng đồng, phi lợi nhuận mà cụ thể là một nền tảng, nơi những người yêu sách dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ và kết nối với nhau.  

Ai trong chúng ta cũng đọc sách và ít nhiều sở hữu sách. Nhưng thay vì để những quyển sách đó đóng bụi trên kệ, mỗi người có thể tặng lại, cho đi, để kiến thức từ sách tiếp tục lan tỏa ra xung quanh và đem giá trị đến cho người khác.

Xuất phát điểm của Shelfout là từ ý tưởng làm sao để tận dụng nguồn tài nguyên sách sẵn có, tránh gây lãng phí sách và sau đó là kết nối họ và xây dựng nên một cộng đồng với thói quen đọc và chia sẻ sách.

Shelfout hoạt động như thế nào?

Mỗi thành viên của Shelfout sẽ là một tủ sách. Tủ sách này được tích lũy bởi những quyển sách do chính thành viên đăng lên, cho mượn hoặc dành tặng các tủ sách khác.

Mỗi quyển sách được chia sẻ và tặng đi sẽ mang về sự kết nối và cả sách tặng từ những tủ sách khác. Sách cũng vì thế mà luân chuyển từ tủ sách này qua tủ sách khác, từ thành viên này qua thành viên khác, tạo thành vòng tròn kết nối và chia sẻ.

  • Tủ sách có thể được xây dựng bởi thành viên là cá nhân, nhóm hoặc tổ chức.
  • Mọi thành viên có thể tự thêm sách vào tủ của mình, bao gồm những quyển bạn muốn tặng hay cho mượn, và chia sẻ cảm nghĩ của mình về quyển sách đó.

Đến với Shelfout để:

  • Xây dựng tủ sách online của riêng mình và chia sẻ về quyển sách mình đang đọc
  • Cập nhật những quyển sách mới nhất
  • Tìm kiếm thông tin và đọc chia sẻ của các thành viên về quyển sách bạn quan tâm
  • Tặng sách và cho mượn sách
  • Kết nối với những người bạn yêu sách đến từ bất cứ nơi đâu qua việc mượn hoặc tặng sách

Lời cảm ơn

Ra mắt vào năm 2015, Shelfout nỗ lực không ngừng để tạo nên một cộng đồng — nơi mọi người có thể chia sẻ về quyển sách mà mình đang đọc và kết nối với nhau thông qua sách. Tuy gặp không ít khó khăn và phải tạm ngưng hoạt động website trong một thời gian dài, cuối cùng, Shelfout cũng khởi động lại cùng nhiều đổi mới. Shelfout hy vọng sự trở lại này sẽ đáp ứng được sự mong đợi từ các thành viên trong cộng đồng.

Để xây dựng thành công một cộng đồng sách, không thể thiếu đi sự đóng góp của các thành viên. Shelfout gửi lời cảm ơn chân thành đến tất các thành viên của cộng đồng sách và các bạn bè đã giúp đỡ và hỗ trợ xây dựng dự án.