Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Luis Sepulveda - Sách nổi bật

Có tồn tại không tình thương yêu giữa mèo và hải âu? Thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis SéPulveda.là một câu chuyện thấm đẫm tình mèo, tình người như thế.

Câu chuyện là cuộc hành trình dài đi thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”. Những rắc rối liên tiếp ập đến, liệu một bà má rất “xịn” như Zorba có thực hiện đúng được ba lời hứa?

Tình thương giúp thay đổi định kiến.

Mọi khó khăn đã chứng minh rằng sau thẳm bên trong chú mèo Zorba là một trái tim nhân hậu, tràn trề thứ tình cảm gọi là “yêu thương chân thành”. Chính thứ tình cảm này đã kéo cô bé chim hải âu nhỏ gần lại với mèo Zorba, bởi “Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn..”. Vậy đấy, yêu thương là học cách chấp nhận sự khác biệt và không có ý định muốn biến người đó trở nên giống mình. Khi chúng ta yêu thương ai đó bằng tất cả sự chân thành, thì mọi định kiến và khác biệt chỉ là điểm tựa cho tình cảm cao đẹp trong loài mèo, loài người ấy được sâu sắc hơn thôi.

Các reviews về sách này
Chưa có review nào

Các thành viên đang chia sẻ

Hiện đang có 39 thành viên sẵn sàng cho bạn mượn hoặc tặng quyển sách này
Thung lũng Trăng Non số 1, Sao Hoả
huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Thủ Đức, Ho Chi Minh, Vietnam
District 7, Ho Chi Minh, Vietnam
940 đường 3 tháng 2, P.15, Q.11
Bình Thạnh, Ho Chi Minh, Vietnam
Tp. Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam
Bình Thạnh, Ho Chi Minh, Vietnam
Đống Đa, Hanoi, Vietnam

Copyright © 2015-2022 Shelfout. All rights reserved.
Website đang chạy thử nghiệm.