Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim

Paulo Coelho - Sách nổi bật

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

“Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”

Các reviews về sách này
Nguyễn Nghiệp

chuchuottui1987

Nhiều giá trị nhân văn, lối sống, cách cử xử, giá trị của con người với con người, xứng đáng để đọc không chỉ là 1 lần, mỗi lần đọc là 1 hướng tư duy mới suy nghĩ mới về cuộc sống

Xem

Thầy giáo đi phượt

thaygiaodiphuot

Mình đã học được cách nói chuyện với trái tim hay nói 1 cách ví von là nói chuyện được với bản ngả của bản thân mình. Từ đó mình thoải mãi nhiều hơn trong tâm trí vì những quyết định đều được đồng nhất giữa lý trí và tình cảm

Xem

Các thành viên đang chia sẻ

Hiện đang có 78 thành viên sẵn sàng cho bạn mượn hoặc tặng quyển sách này
Thung lũng Trăng Non số 1, Sao Hoả
224 Ung văn khiêm Q.Bình thạnh
District 7, Ho Chi Minh, Vietnam
30 Bờ Bao Tân Thắng, Celadon City, Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh, Vietnam

Copyright © 2015-2021 Shelfout. All rights reserved.
Website đang chạy thử nghiệm.