Cửa Hiệu Tự Sát

Cửa Hiệu Tự Sát

Jean Teulé - Sách văn học

Cửa Hiệu Tự Sát Trong Cửa Hiệu Tự Sát - Jean Teulé đã đưa quyền được chết trở thành một thứ quyền được công nhận, nơi các công cụ trợ tử trở nên phổ biến, cái chết trở thành sự cứu rỗi cho hy vọng. Thế giới trở nên phi lý, sự sống cũng trở nên phi lý, loài người phải làm thế nào để có thể giữ được những giá trị nhân bản ngay trong cuộc sống vô nghĩa này, làm thế nào để có thể lấp đầy trái tim bằng tình yêu, tìm được hạnh phúc trong thân phận phi lý của con người?

Các reviews về sách này
Tống Thúy Hằng

trangden92

"Quý khách đã thất bại trong cuộc sống? Đến với chúng tôi, quý khách sẽ thành công trong cái chết." Đây là một câu chuyện đầy sáng tạo, hài hước và dễ thương.

Cửa hiệu tự sát của gia đình Mishima Tuvache chuyên bán các dụng cụ tự sát: dây thừng để thắt cổ, thuốc độc, dao cạo... Cửa hiệu của ông Mishima và bà Lucrece mang màu sắc u tối, họ không chào "tạm biệt" khi khách hàng ra về mà là "vĩnh biệt", họ luôn tư vấn một cách nhiệt thành "chúng ta chỉ chết một lần trong đời, vậy tại sao không làm một lần để đời" mỗi khi khách hàng đến tìm cho mình 1 loại hàng hóa để kết liễu cuộc đời. Và với họ, đó là niềm tự hào.

Ông Mishima và bà Lucrece có 3 người con: Vincent, Marilyn và Alan, cả 3 đều được đặt theo tên các nhân vật huyền thoại chết vì tự sát. Nhưng Alan - cậu con trai út là một nhân vật khác biệt của gia đình.

Vào sinh nhật 18 tuổi, Marilyn đã được bố mẹ tặng quà sinh nhật là một ống tiêm với loại thuốc độc không gây hại cho Marilyn nhưng nếu cô hôn bất cứ ai người đó sẽ chết. Từ đó Marilyn cũng chính là một dụng cụ của hàng tự sát với "Death Kiss". Cho đến khi Marilyn biết mình yêu anh chàng gác nghĩa địa Ernest thì cô lại không thể hôn người mình yêu... Nhưng mọi điều đều tốt đẹp vì Alan thú nhận rằng cậu đã đổi chất độc trong đó. Và dĩ nhiên Marilyn có cơ hội hôn Ernest, sống cùng và mang thai.

Alan luôn nhìn ra mặt tích cực của mọi vấn đề, cậu đã trả lại sự sống cho nhiều khách hàng mua đồ tự sát bằng cách tráo hàng rất đỗi thông minh và ngây thơ... Sự lạc quan của Alan dần thay đổi mọi suy nghĩ của các thành viên trong gia đình, và cửa hiệu tự sát cũng dần được gọi với tên thân mật CHTS - nơi khách hàng sẽ tụ họp để bàn luận về những giải pháp cho tương lai thế giới. "Luôn có zải pháp cho mọi chuyện, đừng bao zờ tuyệt vọng" đó chính là câu Alan luôn nói với mọi người.

Xem

Các thành viên đang chia sẻ

Hiện đang có 1 thành viên sẵn sàng cho bạn mượn hoặc tặng quyển sách này
940 đường 3 tháng 2, P.15, Q.11

Copyright © 2015-2022 Shelfout. All rights reserved.
Website đang chạy thử nghiệm.