Thành Long - Chưa Lớn Đã Già

Thành Long - Chưa Lớn Đã Già

Thành Long - Chưa Lớn Đã Già Thành Long không phải là cái tên xa lạ với tất cả chúng ta. Tuổi thơ của cả một thế hệ đã lớn lên cùng với những thước phim mà Thành Long thủ vai chính. Đến bây giờ, khi nhắc lại, những cái tên như Mười hai con giáp, Kế hoạch BB, Câu chuyện cảnh sát hay Giờ cao điểm vẫn là những bộ phim mà chúng ta không thể quên khi nhắc đến Thành Long. Người ta nghĩ Thành Long - Jackie Chan là một người "mình đồng da sắt" và cho đến khi Thành Long già thì chắc là họ vẫn suy nghĩ như vậy. Khán giả đang nhìn vào những việc "phi thường" mà Thành Long đã làm suốt những thời gian qua mà quên mất rằng, suy cho cùng Thành Long cũng chỉ là một con người "bình thường" như bao người bình thường khác. Đến ngay Thành Long cũng đã từng nói rằng: "Tôi là một người bình thường, chỉ có điều dám làm những việc phi thường." Chúng ta đa phần đều biết đến Thành Long qua các bộ phim, biết đến anh với tư cách là một diễn viên võ thuật tài ba nhưng rất ít người biết đến cuộc sống riêng tư của Thành Long. Và lần đầu tiên thông qua một tác phẩm, Thành Long đã cho chúng ta biết nhiều hơn về cuộc đời anh và những trải nghiệm của anh khi quay các cảnh võ thuật trên màn ảnh mà chúng ta  đã xem trong nhiều năm qua. Cùng với người bạn thân Chu Mặc, Thành Long đã cho ra mắt độc giả và những fan hâm mộ anh cuốn tự truyện Thành Long - Chưa lớn đã già. Khi đọc cuốn sách này ra, chúng ta sẽ thấy cuộc đời của Thành Long mở ra trước mắt, với những câu chuyện chưa bao giờ kể. Tuổi thơ, những quãng thời gian vật lộn để có thành công như bây giờ, những "bóng hồng" trong cuộc đời Thành Long, những vết thương và cả những nụ cười đều được gói ghém trong gần 500 trang sách. Chúng ta sẽ thấy một Thành Long rất khác, rất bình dị và đời thường.

Các reviews về sách này
Tống Thúy Hằng

trangden92

Với riêng mình, tự truyện phải là câu chuyện của một ai đó trải qua những thăng trầm của cuộc đời, có đắng cay, có khổ đau, thành công và cả thất bại... Nhưng sau cùng, khi tự truyện ra đời, nghĩa là người đó đã có thể bình tâm giữa những sóng gió, đã vượt qua chính những sân si đời thường và họ đã là một tượng đài trong lòng rất nhiều người. Còn lại, mình chỉ xem là ghi chú, là nhật ký, vì trong những dòng chữ vẫn còn nhiều hằn học, vẫn còn chứa cái tôi tự cao.

Thành Long sinh ngày 7/4/1954 tại Hồng Kong và được đặt tên là Trần Cảng Sinh. Bố ông là đầu bếp, còn mẹ ông giúp việc tại lãnh sự quán Pháp. Khi đi học, ngay lớp 1 ông đã bị lưu ban và quậy phá nên bị đuổi học. Bố ông gửi vào Học viện Hý kịch Trung Quốc (nơi đào tạo võ thuật của sư phụ Vu Chiêm Nguyên). Ở đây có Hồng Kim Bảo là đại sư huynh và các huynh đệ khác. Cái tên Thành Long ra đời khi đi đóng phim, đạo diễn La Duy dẫn ông đến nhà văn Phan Liễu Đại để đặt tên, bà chọn tên Thành Long cho ông. Ở Học viện, Thành Long có cuộc sống vô cùng gian khổ, ngoài những bài tập luyện nghiêm khắc kéo dài từ ngày này qua ngày khác còn phải chịu đựng đủ các hình phạt về thể xác. Từ một diễn viên võ thuật quèn, trải qua rất nhiều khó khăn để đi đến với con đường điện ảnh, trở thành diễn viên, rồi làm chỉ đạo võ thuật cho đến đạo diễn... giờ đây, Thành Long là anh hai của nhiều người. May mắn là điều không thể phủ nhận, nhưng trên tất cả đó là tinh thần ham học hỏi, rèn luyện bản thân, quay phim liên tục từ ngày này qua ngày khác, vết thương cũ chưa kịp băng bó đã có vết thương mới, từ ngọn tóc đến ngón chân, không có chỗ nào là không bị thương. Nguy hiểm đến mức chẳng biết mình còn có thể trở về sau cảnh quay đó hay không. Phim của Thành Long chỉ quay võ thật, té thật, nhảy thật, không người đóng thế, không dây cáp... Cả câu chuyện trong quyển sách này, tất nhiên mình không thể nhớ rõ đến từng chi tiết, nhưng mình nhớ ông đã trưởng thành như thế nào, từ một kẻ ngông cuồng, ông đã biết thay đổi, làm từ thiện, tôn trọng, giúp đỡ người khác, tạo cơ hội cho những diễn viên mới... Cuộc đời ông có nhiều bóng hồng đi qua, gái đẹp không thiếu, chân dài không ít, có người được nhắc đến, có người được nêu tên nhưng chỉ duy nhất một người được gắn liền với 2 chữ tình yêu: Lâm Phụng Kiều - tình yêu trọn đời.

Một câu chuyện hay từ một người bình thường dám làm những điều phi thường.

TD240118

Xem

Các thành viên đang chia sẻ

Hiện đang có 1 thành viên sẵn sàng cho bạn mượn hoặc tặng quyển sách này
940 đường 3 tháng 2, P.15, Q.11

Copyright © 2015-2022 Shelfout. All rights reserved.
Website đang chạy thử nghiệm.