Tìm Đường Tuổi 20S

Tìm Đường Tuổi 20S

Trần Thị Thùy Trang - Sách kỹ năng - Sống đẹp

Tìm Đường Tuổi 20S Bởi đã từng là một cô gái đầy tự ti với bản tính nhút nhát, hướng nội của mình, tác giả ghi lại những câu chuyện về việc mình đã trải qua và vượt qua sự tự ti đó như thế nào và bằng cách nào. Từ nỗi sợ phải nói tiếng Anh trước đám đông, nỗi sợ phải thuyết trình bằng tiếng Anh đến sự cố dẫn chương trình bằng tiếng Anh thất bại, Thùy Trang đã vượt qua và không chỉ thành công trong vai trò MC của nhiều chương trình, có những bài thuyết trình khiến nhiều bạn bè phải ngưỡng mộ. Từ nỗi sợ mình nhút nhát, nhạy cảm, không phù hợp với các vị trí đứng đầu một nhóm, một tổ chức, Thùy Trang đã trải qua vai trò là leader của một câu lạc bộ lên đến hàng trăm người, leader của những nhóm thuyết trình trong quá trình du học nước ngoài và cuối cùng là người điều hành một trung tâm tiếng Anh do chính mình lập ra. Trong cuốn sách của mình, tác giả chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân. Nhưng quan trọng hơn hết thảy, cô không tìm cách trốn tránh. Bài học lớn nhất mà cô chỉ ra là dám đối mặt với nỗi sợ hãi, với những điểm yếu của mình, bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra những điểm mạnh của bản thân, dùng những “vũ khí” ấy để chuẩn bị kĩ càng trước bất kì vấn đề gì. Chiến thắng sự tự ti, nỗi sợ hãi của bản thân bằng cách tìm ra giải pháp cho những vấn đề mình gặp phải thay vì trốn tránh. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình, đừng để nỗi sợ hãi biến bạn thành bé nhỏ, thu mình vào một góc, mà hãy dùng nỗi sợ hãi đó như một động lực để nỗ lực hết sức, hết mình và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề. Giá trị cuối cùng bạn đạt được không phải là một cái đích đã được định sẵn hay những gì bạn đạt được. Đó lại là những gì bạn đã trải qua trên hành trình và sự thay đổi nội tại đến từ bên trong bạn. Bạn không thể chiến thắng thế giới, nhưng bạn có thể chiến thắng chính mình. Đó là thông điệp mà cuốn sách “Tìm đường tuổi 20s” muốn gửi tới cho độc giả.

Các reviews về sách này
Linh

kieulinh0309

Tìm được cuốn sách như bắt được cục vàng nên phải note lại từng chữ một. Nếu để tóm tắt những ý hay của cuốn sách này, chắc mình sẽ không biết viết như thế nào cho trọn vẹn vì mình thấy từng chủ đề một, chủ đề nào cũng có ích và đáng để học hỏi. Thế nên mình note lại những ý chính dưới đây, một là để làm kim chỉ nam, kinh thánh chỉ đường, tạo động lực và truyền cảm hứng cho bản thân và hai là cho cả những bạn đang lạc đường và cũng đang tìm lối đi giống mình. Dù vì bất kỳ lí do gì thì lạc đường là điều khó tránh trong cuộc đời của mỗi chúng ta, có thể nó sẽ đến bắt kì lúc nào, có thể một lần, hai lần hoặc cũng có thể rất nhiều lần. 1. Khi luôn tin mình kém cỏi thì hãy thách thức chính những niềm tin, suy nghĩ tiêu cực đó. 2. Có thể đối với tác giả, khao khát lớn lao được bước ra thế giới chính là động lực để quyết định thử sức, bất chấp những suy nghĩ tiêu cực về bản thân vẫn đang quay cuồng trong đầu thì đối với mình, đó là khao khát muốn được vui vẻ trở lại, muốn được gọi điện về hỏi thăm Ba, Mẹ mà không sợ phải nghe tiếng thở dài ở phía đầu dây bên kia. 3. Suy nghĩ quyết định cảm xúc, cảm xúc thôi thúc hành động. Khi dám thách thức lại suy nghĩ tiêu cực của mình, ta sẽ thấy mình làm được nhiều điều hơn mình nghĩ, mình nhiều tiềm năng để bay cao bay xa hơn mình tưởng. 4. Hãy dám đặt ra cho mình những mục tiêu và thử thách lớn. Kể cả nếu không đạt được, quá trình phấn đấu vì nó cũng giúp mình phát triển bản thân lên một tầm mới. 5. Dù cho khủng hoảng của bạn có lớn đến đâu thì giây phút mà bạn tỏa sáng có thể chỉ là một khoảng khắc lóe sáng trong cuộc đời. 6. Hướng nội không phải là nhược điểm. Người hướng nội có khả năng lắng nghe, chia sẻ và chốt lại vấn đề. 7. Nhạy cảm, dễ buồn, dễ vui có thể là nhược điểm khi làm lãnh đạo. Nhưng thực chất điều đó khiến bạn luôn có sự chuẩn bị tốt, có khả năng lắng nghe và đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu và cảm thông. Người nhạy cảm không đao to búa lớn, hùng dũng, hoành tráng nhưng có sức mạnh mềm giúp tạo dựng niềm tin, giúp kết nối một cách sâu sắc với đồng nghiệp, giúp mọi người gạt đi cái tôi riêng biệt để hướng đến cùng một mục tiêu cao nhất cho tổ chức

Trước khi được biết đến cuốn sách này, mình đã nghĩ chỉ có mình mới đang lạc lối, vô định, mất phương hướng. Chỉ có mình mới cảm thấy tự ti, sợ hãi, mặc cảm sau những thất bại. Sống cảm xúc, nhạy cảm là một nhược điểm...Nhưng khi được tiếp xúc với "Tìm đường tuổi 20s", mình như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào những gì mình đang cố gắng, mình đang tin tưởng. Hãy luôn đi tìm sức mạnh nội tại từ bên trong, từ sự chấp nhận bản thân và tình yêu đối với bản thân.

Sự tự tin đến từ đâu? Một sự thật khá hài hước là người ta cứ mải mê tìm câu trả lời từ thế giới ngoài kia trong khi câu trả lời đúng nhất đến từ trong chính mình. Ta sẽ nhận thức được đâu là thế mạnh để tự hào, đâu là điểm yếu để khắc phục hoặc đơn thuần là chấp nhận như một phần của bản thân.

Ta sẽ không để những so sánh, đánh giá của người ngoài khiến bản thân cảm thấy tồi tệ. Vì ta biết mình là ai, mình muốn gì, mình có những gì đáng trân trọng. Những suy nghĩ của người khác về ta không định nghĩa con người ta, không quyết định bản thân ta.

Sự mạnh mẽ không đến từ những lời lẽ đao to búa lớn, không đến từ sự cứng cáp, sắt đá ta thể hiện mà đến từ sự cảm thông ta dành tặng cho những người khác, kể cả với những người đối xử với mình không tốt. Luôn giữ được lòng thiết tha, nồng đượm với đời dù phải trải qua bao nhiêu đắng cay, vất vả. Đó là tình yêu chân thành, niềm đam mê, nhiệt huyết với đời, lòng cảm thông, đức vị tha dịu ngọt.

Xem


Copyright © 2015-2022 Shelfout. All rights reserved.
Website đang chạy thử nghiệm.